Rong nho tiếng anh? Tiếng Việt, Tiếng Nhật và những tên gọi khác?

25/12/2021

Rong nho có tên khoa học là Caulerpa lentillifera thuộc loại rong tảo biển với tên rong nho tiếng anh là sea grapes. Người Anh gọi rong nho là Green Caviar, Trứng cá xanh còn Người Nhật Bản gọi rong nho là 海ぶどう hay umi-budō còn với người Việt gọi là rong nho biển, rong nho

Rong nho tiếng anh có tên gọi là gì? Đối với những ngôn ngữ khác như tiếng Việt, tiếng Nhật thì sẽ gọi rong nho là gì? chúng ta hãy cùng Rong Nho Trường Thọ xem trong bài viết này nhé.

1. Rong nho tiếng anh là gì?

- Rong nho tên khoa học là gì?

Trong rong nho tiếng anh có tên khoa học là Caulerpa lentillifera thuộc loại rong tảo biển họ Caulerpaceae, nguồn thực phẩm rau xanh từ biển dinh dưỡng.

Rong nho có chứa một số hoạt chất như caulerpicin và caulerpin, giúp kích thích ngon miệng và mang lại hiệu quả chữa bệnh.

- Rong nho tên tiếng anh thường gọi?

Rong nho có tên gọi tiếng anh là Sea grapes hay seagrapes. Đang là thực phẩm dinh dưỡng xanh, tốt cho sức khỏe. Đặc biệt  phát triển mạnh ở các vùng biển Thái Bình Dương, vùn biển nhiệt đới. Để rong nho có thể sử dụng ở các nước Châu Âu, Châu Mỹ thì việc xuất khẩu rong nho đang trở nên mạnh mẽ và phát triển tại các nước Đông Nam Á trong đấy có thương hiệu Rong Nho Trường Thọ đã xuất khẩu thành công và đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ đầu tiên tại Việt Nam sản phẩm rong nho.

Xem thêm một số bài viết liên quan đến rong nho

Rong nho ăn với gì?

Lợi ích của rong nho?

2. Rong nho tiếng việt là gì?

Rong nho thường được phân bố tự nhiên ở các khu vực biển Đông Nam Á, Nhật Bản và một số đảo ở khu vực Thái Bình Dương. Vào năm 2006, rong nho đã được các nhà khoa học ở Nha Trang tìm thấy ở đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận)

Như vậy, rong nho thường được gọi là rong nho khánh hòa, rong nho biển.

3. Rong nho tiếng Nhật là gì?

- Nguồn gốc rong nho có kích thước lớn hơn được tìm thấy ở Nhật Bản và Philippines. Tuy nhiên, hiện nay rong nho đã được nuôi cấy và trồng với giống tốt, cọng to và dinh dưỡng hơn.

- Người Nhật gọi rong nho tiếng Nhật là 海ぶどう hay umi-budō

4. Các tên gọi khác của rong nho?

Rong nho có hình dáng của các hạt màu xanh ngọc có chứa các chất dinh dưỡng bên trong các hạt nhỏ và được nuôi trồng dưới biển nên người Anh đặt tên cho rong nho là Green Caviar hay còn gọi là trứng cá xanh. Chứng minh đây là món thực phẩm rau xanh đầy dinh dưỡng và có giá trị cao.

Tóm lại, rong nho tiếng anh thường được gọi là sea grapes, umibudo, green caviar là món rau xanh dinh dưỡng và món ăn độc lạ ăn nhiều không gây tăng cân mà giúp đẹp da, đẹp dáng và tốt cho sức khỏe.

 

0

         

có 0 đánh giá

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN