Rong Nho Khánh Hòa - 4 tiêu chí mua rong nho Khánh Hòa chất lượng

05/11/2021
Kiến Thức Rong Nho

khu nuôi trồng rong nho tại khánh hòa

Rong nho khánh hòa là tên gọi của cây rong nho được sản xuât và nuôi trồng tại vùng biển Khánh Hòa, nơi có bờ biển dài, xanh - sạch - đẹp với độ mặn phù hợp cho sự phát triển của cây rong nho.

Khánh Hòa được biết đến là nơi nuôi trồng thành công giống cây rong nho đầu tiên được mang từ Nhật bản - tỉnh Okinawa nhờ môi trường nước biển thích hợp và tới nay rong nho đã phát triển mạnh mẽ và được mọi người gọi với tên rong nho Khánh Hòa

 

1. Rong nho Khánh Hòa là gì?

rong nho khánh hòa

Rong nho Khánh Hòa lấy tên gọi từ giống cây rong nho được nuôi trồng và phát triển tại vùng biển miền trung Khánh Hòa. Do có môi trường biển thích hợp nên rong nho có cọng to, xanh tươi hơn đã giúp việc phát triển nhân giống dễ dàng và công việc kinh doanh tại vùng biển khánh hòa cũng mở rộng hơn đã tạo nên thương hiệu rong nho Khánh Hòa.

2. Xuất sứ của rong nho tách nước Khánh Hòa?

xuất sứ rong nho tách nước khánh hòa

- Năm 2006 các nhà khoa học thuộc Viện Hải dương học Nha Trang đã tìm thấy loài này ở đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, với kích thước nhỏ hơn nhiều so với rong nho ở Philippines hay Nhật Bản.

- Sau này, nhận thấy vùng biển tại Khánh Hòa có môi trường xanh sạch đẹp, độ mặn thích hợp và khí hậu thích hợp cho việc nuôi trồng giống rong nho mang từ Nhật Bản.

- Sự thành công của giống rong nho to, xanh tươi hơn từ Nhật Bản này đã mang lại lợi ích kinh tế cho người dân vùng biển Khánh Hòa. Có thể xuất khẩu ra thị trường quốc tế trong đó công ty Seagrapes Vietnam là 1 trong những doanh nghiệp đã mang thương hiệu rong nho Việt Nam ra toàn cầu với chất lượng cao được kiểm định với cục ATVSTP Việt Nam và FDA Hoa Kỳ.

3. Sự khác biệt của rong nho Khánh Hòa so với rong nho khác:

- Hiện nay giống rong nho khánh hòa cọng to và xanh tươi đang được nhiều người dân nuôi trồng và phát triển các vùng biển khác trên cả nước, tuy nhiên không phải vùng biển nào cũng thích hợp cho sự phát triển tối đa cây rong nho.

- Trên thị trường đang có nhiều loại rong nho nhưng chính yếu vẫn là 2 loại: rong nho nuôi trồng và rong nho tự nhiên.

  • Rong nho tự nhiên: là rong nho mọc tự nhiên dọc theo các bờ biển, loại rong nho này thường có năng suất không cao do mọc rải rác, cọng không to và xanh đều, môi trường nước biển không được kiểm soát và ổn định nên sẽ có nhiều tạp chất. Loại này thường được người dân ven biển bán với giá rẻ với số lượng lớn.

rong nho mọc tự nhiên

  • Rong nho trồng trong nông trại: là rong nho có giống tốt, cọng rong nho to, xanh tươi và đều. Được nuôi trồng trong các khu nông trại ven biển và được kiểm soát môi trường nước biển liên tục bởi các chuyên gia nuôi trồng rong nho. Loại này thường được các doanh nghiệp chế biến, đóng gói và phân phối theo dây chuyền chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng.

rong nho nuôi trồng trong trang trại

4. 4 tiêu chí khi mua rong nho tách nước Khánh Hòa chất lượng:

  • Tiêu chí về xuất sứ vùng biển: Hiện tại giống rong nho Khánh Hòa đã được trồng trên cả nước nhưng sẽ có vùng biển cây rong nho sẽ không được hiệu quả cao nên nếu rong nho được trồng tại biển Khánh Hòa sẽ có chất lượng tốt nhất.
  • Tiêu chí về công nghệ nuôi trồng: Với nguồn gốc rong nho đã có từ lâu sẽ có nhiều doanh nghiệp còn sử dụng những công nghệ lạc hậu, năng suất kém. Nên việc lựa chọn rong nho từ một doanh nghiệp có công nghệ nuôi trồng và chế biến tân tiến, hiện tại sẽ giúp năng suất cao và chất lượng tốt. Đây là yếu tố mà Seagrapes Việt Nam luôn cải tiến công nghệ của mình để đưa rong nho xuất khẩu.
  • Tiêu chí kiểm định chất lượng: rong nho khánh hòa được nuôi trồng và chế biến tại doanh nghiệp qua quy trình khép kín sẽ đảm bảo rong nho đạt chất lượng tốt qua các kiểm định khu nuôi trồng, nhà máy và sản phẩm rong nho. Nói đến rong nho xuất khẩu thì Seagrapes vn đã trải qua kiểm định của cục quản lý thực phẩm Hoa Kỳ FDA chứng nhận và các kiểm định chặt chẽ từ cục quản lý thực phẩm việt nam mới đạt được các chứng nhận Haccp, Gmp, Halal,...

chứng nhận FDA của rong nho trường thọrong nho trường thọ đạt chứng nhận atvstp

  • Tiêu chí về giá: trên thị trường sẽ có nhiều doanh nghiệp bán với mức giá khác nhau với chất lượng khác nhau. Để có thể mua rong nho giá rẻ và chất lượng tốt thì doanh nghiệp phải có quy mô lớn, tên tuổi trong nghành chính vì vậy bạn nên lựa chọn chỗ bán rong nho uy tín để nạp dinh dưỡng vào cơ thể một cách an toàn, hiệu quả.

Tóm lại, Rong nho khánh hòa đã trở thành tên gọi phổ biến khi nhắc tới rong nho do giống cây rong nho mang lại hiệu quả kinh tế cao tại vùng biển Khánh Hòa. Nhiều doanh nghiệp rong nho tại Khánh Hòa đã đưa sản phẩm rong nho tách nước Khánh Hòa ra thị trường quốc tế mang thương hiệu Việt Nam. Trong đó có doanh nghiệp Seagrapes Việt Nam với thương hiệu Rong nho trường thọ. link mua sản phẩm: tại đây

 

 

5

         

có 2 đánh giá

5
4 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

VA

2021-11-12 12:07:34

         
Sản xuất
công ty có sản xuất tại Khánh Hòa không nhỉ?
VA

2021-11-05 13:14:47

         
cọng to
rong nho khánh hòa khá xanh và cọng to
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bột rong nho có tác dụng gì? Cách sử dụng bột rong nho như thế nào?

Bột rong nho có tác dụng gì? Cách sử dụng bột rong nho như thế nào?

Bột rong nho là sản phẩm đặc biệt của Trường Thọ. Vậy bột rong nho có tác dụng gì và...
Tác dụng của rong nho với phụ nữ là gì?

Tác dụng của rong nho với phụ nữ là gì?

Rong nho là loại siêu thực phẩm bổ dưỡng được rất nhiều phụ nữ yêu thích và sử dụng trong...
Tác dụng của rong nho với phụ nữ là gì?

Tác dụng của rong nho với phụ nữ là gì?

Rong nho là loại siêu thực phẩm bổ dưỡng được rất nhiều phụ nữ yêu thích và sử dụng trong...
Rong nho có vị gì?

Rong nho có vị gì?

Rong nho có vị gì? hãy cùng Rong Nho Trường Thọ khám phá nhé! Rong nho có tên gọi là khác...
Rong nho có vị gì?

Rong nho có vị gì?

Rong nho có vị gì? hãy cùng Rong Nho Trường Thọ khám phá nhé! Rong nho có tên gọi là khác...
Bà Bầu Ăn Rong Nho Được Không?

Bà Bầu Ăn Rong Nho Được Không?

Bà bầu ăn rong nho sẽ giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt, bổ sung các chất dinh dưỡng từ tảo...